Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook siêu đơn giản từ A – Z

Xã hội Facebook hiện nay đã lan rộng khắp mọi nơi trên thế giới. Với sự phổ biến ngày càng tăng, số lượng người dùng cũng không ngừng tăng lên. Vì vậy, việc xây dựng thương hiệu trên Facebook là mục tiêu của hầu hết các doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo Fanpage Facebook cho doanh nghiệp của mình. Hãy cùng tìm hiểu cách tạo Fanpage Facebook siêu đơn giản qua bài viết dưới đây.

Tại sao cần tạo trang Facebook?

Facebook là mạng xã hội phổ biến được hơn 1 tỷ người dùng sử dụng trên toàn thế giới. Tạo trang Facebook sẽ giúp người đọc và khách hàng kết nối với bạn một cách nhanh chóng. Nếu bạn chưa biết cách tải và cài đặt Facebook trên máy tính, đừng bỏ lỡ bài viết này.

Tải Facebook về máy tính Link

Với cách tạo Fanpage Facebook, bạn có thể thu hút đông đảo người hâm mộ thông qua việc đăng tải nội dung hàng ngày trên trang. Thậm chí, nhiều công ty còn sử dụng Facebook như một kênh tin tức để mang đến thông tin mới nhất và những video giải trí hấp dẫn cho người đọc.

Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook siêu đơn giản từ A - Z

Với hơn 1 tỷ người sử dụng Facebook hàng tháng, có Fanpage Facebook sẽ giúp xây dựng thương hiệu của bạn một cách tốt nhất. Đây cũng là công cụ Marketing không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Biết cách tạo trang Facebook bán hàng sẽ giúp bạn có phương án kinh doanh hiệu quả hơn.

Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại

Dưới đây là một số bước cơ bản sẽ giúp bạn biết cách tạo Fanpage Facebook một cách dễ dàng:

 1. Truy cập vào tài khoản Facebook muốn tạo trang FB. Sau đó, bấm vào biểu tượng có dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình điện thoại và chọn mục Trang.

 2. Chọn “Tạo” để tiến hành tạo trang Facebook và chọn “Bắt đầu”.

Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại

 1. Nhập tên cho Fanpage và chọn “Tiếp tục”.

 2. Chọn hạng mục phù hợp cho trang Facebook của bạn, như giải trí, thể thao, trò chơi và nhiều hơn nữa.

 3. Nếu có trang web cá nhân, hãy chèn địa chỉ web của bạn khi tạo Fanpage Facebook để liên kết trang của bạn với website và thu hút lượt xem.

 4. Đừng quên tải ảnh đại diện và ảnh bìa cho trang Facebook của bạn. Chọn ảnh có kích thước chuẩn để tránh vỡ hay nhòe.

 5. Đặt tên người dùng cho trang ở mục “Tạo tên người dùng”. Tạo tên người dùng giúp người dùng Facebook tìm kiếm trang của bạn dễ dàng hơn.

 6. Để thêm những hình thức liên hệ khác với trang, chọn “Thêm nút” và lựa chọn những mục phù hợp.

Cách lập Fanpage Facebook trên máy tính

Bên cạnh việc tạo Fanpage trên điện thoại, bạn cũng có thể thực hiện trên máy tính với những bước cơ bản sau:

 1. Trên giao diện Facebook, click chọn nút “Tạo” trên thanh công cụ Facebook và chọn mục Trang.

Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook trên máy tính

 1. Lựa chọn hạng mục cho trang mà bạn muốn tạo và chọn “Bắt đầu”. Mình thường chọn hạng mục Doanh Nghiệp hoặc Thương Hiệu để tạo trang Facebook.

 2. Đặt tên trang và chọn hạng mục phù hợp với mục đích của bạn. Sau đó, nhập địa chỉ cửa hàng để mọi người có thể liên hệ với bạn và chọn “Tiếp tục”.

 3. Tải ảnh đại diện và ảnh bìa cho trang Facebook để thu hút người dùng.

 4. Tại giao diện trang Facebook, chọn “Xem thêm” và chọn “Giới thiệu”.

 5. Thay đổi tên người dùng để mọi người tìm kiếm dễ dàng hơn. Bổ sung thêm thông tin cần thiết khác cho trang của bạn như Website, Email, địa chỉ, mô tả cửa hàng và nhiều hơn thế nữa.

 6. Để thêm những liên kết cần thiết cho người dùng, chọn “Thêm nút”.

Lời kết

Chỉ với những bước cơ bản, bạn đã có cách lập trang Facebook hoàn chỉnh trên điện thoại và máy tính. Chúc bạn thành công với những kiến thức bổ ích trên!

Để biết thêm kiến thức về công nghệ phần mềm và thủ thuật máy tính, truy cập vào Blog kiến thức công nghệ phần mềm và thủ thuật máy tính | Softbuzz