Hướng dẫn cách xóa tài khoản zalo vĩnh viễn chi tiết nhất 2020

Không thể phủ nhận rằng Zalo – mạng xã hội, đã làm cho cuộc sống của chúng ta phong phú hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nó cũng gây ra nhiều rắc rối khi không được sử dụng đúng cách hoặc khi người dùng không muốn sử dụng tài khoản Zalo nữa. Vậy làm thế nào để xóa tài khoản Zalo một cách vĩnh viễn? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cách xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn

Trước khi xóa tài khoản Zalo trên điện thoại hoặc máy tính, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Khi xóa tài khoản Zalo, mọi dữ liệu trong tài khoản sẽ bị mất đi vĩnh viễn.

Có thể bạn quan tâm: Tải Zalo về máy tính

Dưới đây là các bước để bạn xóa tài khoản Zalo:

Bước 1: Truy cập vào Zalo trên điện thoại của bạn để bắt đầu xóa tài khoản. Tại giao diện Zalo Mobile, bạn chọn Thêm ở góc dưới bên phải của ứng dụng.

Bước 1

Bước 2: Tại đây, bạn nhìn lên góc trên bên phải màn hình điện thoại. Có biểu tượng hình răng cưa, biểu tượng này tượng trưng cho thiết lập cài đặt. Bạn chọn để truy cập cài đặt ứng dụng.

Bước 2

Bước 3: Tại đây, bạn chọn mục “Tài khoản và bảo mật” để xóa Zalo.

Bước 3

Bước 4: Màn hình điện thoại sẽ hiển thị các danh mục tùy chọn trong quản lý tài khoản. Bạn sẽ thấy các tùy chọn như xóa tài khoản, đổi mật khẩu, đăng xuất tài khoản, xem lịch sử đăng nhập và nhiều hơn thế nữa. Bạn chọn mục “Xóa tài khoản Zalo” để tiếp tục.

Bước 4

Bước 5: Zalo sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết trước khi bạn xóa tài khoản. Tất cả các dữ liệu như tin nhắn, hình ảnh, nhật ký,… sẽ biến mất hoàn toàn và không thể khôi phục sau khi xóa tài khoản. Tiếp tục nhập số điện thoại đăng nhập tài khoản Zalo mà bạn muốn xóa, sau đó chọn “Tiếp tục”.

Bước 5

Bước 6: Zalo yêu cầu bạn nhập lý do xóa tài khoản. Hãy nhập lý do của bạn vào và nhấn “Tiếp tục”.

Bước 6

Bước 7: Zalo yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận việc xóa tài khoản. Hãy nhập mật khẩu của bạn vào. Sau khi nhập mật khẩu thành công, ứng dụng sẽ hỏi bạn lần nữa xem bạn có chắc chắn muốn xóa hay không. Hãy chọn “Có” để xác nhận.

Bước 7

Bước 8: Zalo sẽ gửi tin nhắn xác nhận về điện thoại của bạn. Hãy trả lời bằng cách nhập “Ok” và gửi đi.

Bước 9: Đây là bước cuối cùng, Zalo gửi thêm một thông báo cho bạn biết rằng tài khoản Zalo của bạn đã bị khóa trong vòng 48 giờ. Sau 48 giờ, tài khoản Zalo sẽ biến mất hoàn toàn.

Những lưu ý khi xóa Zalo vĩnh viễn

Trước khi xóa tài khoản Zalo, hãy lưu ý những điều sau đây để tránh mất dữ liệu quan trọng ngoài ý muốn:

  • Hành động xóa tài khoản Zalo sẽ xóa hết toàn bộ dữ liệu như ảnh, video, tin nhắn,… và không thể khôi phục lại sau khi tài khoản bị xóa. Hãy lưu lại những gì cần thiết trước khi xóa tài khoản.

  • Cần nhớ mật khẩu và số điện thoại, cũng như sim số điện thoại đang hoạt động bình thường. Điều này là cần thiết để xóa tài khoản và xác nhận yêu cầu từ nhà cung cấp dịch vụ.

  • Tài khoản đã bị xóa sẽ không thể tìm kiếm được nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kích hoạt lại tài khoản của mình trong vòng 48 giờ. Tuy nhiên, các thông tin, hình ảnh, dữ liệu đều đã bị xóa sạch.

Vậy nên, hãy cân nhắc kỹ trước khi xóa tài khoản Zalo. Nếu cần lưu lại những thông tin quan trọng, hãy thực hiện trước khi quyết định xóa tài khoản của bạn.

Xóa tài khoản Zalo có thể đăng ký lại được không?

Nhiều người dùng Zalo thắc mắc rằng khi xóa Zalo vĩnh viễn, có thể đăng ký lại được không? Câu trả lời là có.

Sau khi xóa tài khoản Zalo, bạn sẽ phải chờ 48 giờ trước khi việc xóa tài khoản của bạn có hiệu lực. Sau thời gian này, bạn có thể đăng ký lại tài khoản Zalo bằng số điện thoại bạn đã xóa trước đó. Nếu bạn không đăng ký được, bạn có thể chờ thêm một khoảng thời gian nữa rồi đăng ký lại.

Tuy bạn có thể đăng ký lại, nhưng lưu ý rằng các thông tin cá nhân, danh bạ điện thoại, bạn bè, tin nhắn sẽ bị mất vĩnh viễn. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ trước khi xóa tài khoản Zalo.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ cách xóa tài khoản Zalo một cách dễ dàng. Các bước thực hiện đã được chúng tôi giới thiệu rõ ràng và chi tiết. Hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định xóa tài khoản Zalo của mình và lưu lại những thông tin quan trọng nếu cần.