[DTCL] Top 5 Đội Hình Đấu Trường Chân Lý Mạnh Nhất 10.14

Bạn là một fan hâm mộ của trò chơi Đấu Trường Chân Lý (DTCL) và đang tìm kiếm những đội hình mạnh nhất để leo rank? Đừng lo, Softbuzz sẽ giới thiệu cho bạn ngay top 5 đội hình DTCL meta mạnh nhất trong phiên bản 10.14 của mùa 3 này. Hãy cùng xem ngay!

Đội hình Đấu Trường Chân Lý mạnh nhất: Đội hình Siêu Công Nghệ

Đội hình Siêu Công nghệ là một trong những đội hình đấu trường chân lý mạnh nhất mà bạn không nên bỏ qua. Nó đang là đội hình hot và mạnh nhất hiện nay dành cho bạn. Đội hình này có thể giúp bạn giành chiến thắng một cách dễ dàng nhất.

Trong phiên bản 10.14, Riot đã lại buff quá mạnh cho vị tướng nữ kiếm sĩ Irelia như tăng máu, tăng giáp, tăng sát thương khi đánh thường, tăng khả năng kháng phép và tăng sát thương khi sử dụng chiêu thức. Mặc dù tại các phiên bản DTCL trước đó, Irelia không hề yếu, đặc biệt là khi lên cấp 3 sao. Tuy nhiên, việc tăng sức mạnh cho vị tướng này đã làm giảm tầm quan trọng của các vị tướng khác trong đội hình Siêu Công nghệ như Vayne và Vi. Khi kích hoạt 3/6 thành viên trong đội hình Siêu Công nghệ, đội hình này sẽ không còn mạnh như trước tại phiên bản DTCL 10.14.

Bạn có thể sử dụng vị tướng Shen để kích hoạt Kiếm Khách và Thời Không cho Irelia, từ đó làm giảm, khắc chế sức mạnh của một số tướng mạnh trong phiên bản Đấu Trường Chân Lý này như Jhin và Xayah. Về trang bị, đội hình Siêu Công Nghệ không có nhiều thay đổi so với các phiên bản trước. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Giáp Thiên Thần cho Irelia. Nó sẽ giúp vị tướng hot này tồn tại lâu hơn và gây sát thương lớn cho đội của bạn.

Nếu bạn chưa biết cách ghép đồ trong đấu trường chân lý thì bạn không nên bỏ qua bài viết Cách ghép đồ đấu trường chân lý.

Một số trang bị cho các tướng trong đội hình Siêu Công Nghệ mà bạn không nên bỏ qua:

 • IRELIA: Giáp Thiên Thần + Cung Xanh / Huyết Kiếm / Bàn Tay Công Lý + Vô Cực Kiếm.
 • VI: Tim Băng + Nỏ Sét.
 • Leona: Nỏ Sét.
 • Fiora: Dây chuyền chuộc tội.
 • Ekko: Bùa Đỏ + Bàn Tay Công Lý + Nỏ Sét.
 • Vayne: Phong Kiếm + Vô Cực Kiếm + Cung Xanh.

Đội hình mạnh nhất DTCL: Đội hình Phi Hành Gia

Đội hình Phi Hành Gia là một đội hình mà bạn không nên bỏ qua khi tìm kiếm đội hình mạnh nhất trong DTCL. Trong phiên bản 10.14 mới cập nhật, các vị tướng Phi Hành Gia đã được Riot Game giảm 30 mana. Vì vậy, đội hình này sẽ cực kỳ mạnh mẽ khi sử dụng kỹ năng và kết hợp cùng các vị tướng khác, đặc biệt là đội hình Phi Hành Gia + Xạ thủ.

Đội hình này sử dụng 2 vị tướng xạ thủ chính là Jhin (vị tướng hot và mạnh nhất meta) và Teemo, kết hợp với các vị tướng khống chế mạnh trong DTCL 10.14 như Gnar, Lulu, Wukong, Nautilus và Thresh. Tuy nhiên, để có thể sở hữu đội hình này, bạn cần một chút may mắn và cẩn thận trong việc sắp xếp tài chính và việc roll quân.

Các trang bị quan trọng trong đội hình này bao gồm:

 • Jhin: Giáp Thiên Thần + Cung Xanh + Vô Cực Kiếm.
 • Teemo: Bùa Xanh + Mũ Phù Thủy Rabadon.

Đội hình mạnh DTCL: Đội hình Xạ Thủ Hắc Tinh

Đội hình Hắc Tinh đang trở lại Đấu Trường Chân Lý mùa 3 và trở thành đội hình meta mạnh nhất hiện tại. Riot Game đã buff sức mạnh cho 5 vị tướng Hắc Tinh trong phiên bản DTCL 10.14, bao gồm Jarvan, Jhin, Karma, Mordekaiser và Shaco. Trong số đó, Jhin sẽ trở thành Carry chính trong đội hình Hắc Tinh với việc tăng tốc độ đánh, tăng sát thương đánh thường và tăng sát thương khi sử dụng kỹ năng.

Bạn có thể tham khảo đội hình và trang bị cho đội hình Hắc Tinh – đội hình DTCL mạnh nhất hiện tại nhé:

 • Đội hình: Mordekaiser, Wukong, Thresh, Lulu, Asher, Xerath, Jhin, Karma.
 • Trang bị:
  • Xerath: Cuồng Đao Guinsoo + Áo Choàng Thủy Ngân.
  • Jhin: Giáp Thiên Thần + Vô Cực Kiếm + Cung Xanh.

Build đội hình Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Vũ Trụ

Đội hình Vũ Trụ cũng là một đội hình khá mạnh trong DTCL mùa 3. Đội hình này sử dụng 2 vị tướng xạ thủ carry chính là Xayah và Caitlyn. Tuy nhiên, đội hình này chỉ mạnh khi bạn đã nâng cấp đủ 3 sao cho các vị tướng. Vì vậy, bạn cần chú ý điều chỉnh tiền và roll quân một cách thông minh.

Đội hình Vũ Trụ hoàn hảo mà bạn có thể sở hữu gồm:

 • Tướng: Xin Zhao, Kassadin, Shen, Irelia, Rakan, Xayah, Caitlyn, Ashe (với Xayah và Caitlyn là carry chính).
 • Trang bị:
  • Xayah: Giáp Thiên Thần + Vô Cực Kiếm + Cung Xanh.
  • Rakan: Quỷ Thư Morello + các trang bị tăng mana và hồi mana.
  • Caitlyn: Cung Xanh + Cuồng Đao Guinsoo + Cuồng Cung.

Đội hình Vệ Binh Tinh Tú

Đội hình Vệ Binh Tinh Tú (VBTT) luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều game thủ DTCL. Đội hình này sử dụng những cô nàng phù thủy đẹp mắt làm bao người chơi say mê. Trong phiên bản 10.14, đội hình VBTT nằm trong top đội hình meta mùa 3 nhờ sức mạnh được buff cho vị tướng Pháp sư Syndra. Đội hình VBTT 6 Pháp Sư sẽ cung cấp mana cho các vị tướng VBTT khác để sử dụng kỹ năng liên tục và tăng sát thương phép lên đối thủ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đội hình các team bí ẩn.

Bạn có thể tham khảo các vị tướng và trang bị trong đội hình VBTT dưới đây:

 • Tướng: Riven, Neeko, Annie, Zoe, Ahri, Viktor, Syndra, Twisted Fate (với Syndra là carry chính).
 • Trang bị:
  • Riven: Giáp Thiên Thần.
  • Viktor: Quỷ Thư Morello + Ngọn Giáo Shojin.
  • Syndra: Mũ Phù Thủy Rabadon + Bùa Xanh.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đội hình Kiếm Khách để tăng tính đa dạng trong cách chơi của bạn.

Lời kết

Đó là top 5 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 3 phiên bản 10.14. Hy vọng với những đội hình này, bạn sẽ tăng cao xếp hạng và leo rank thành công trong game. Chúc bạn may mắn! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!

Nếu bạn biết thêm những đội hình mạnh khác, hãy để lại bình luận bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé!