Hướng dẫn cách tạo bảng trong Excel 2010, 2013, 2016 chi tiết nhất

Bảng Excel là công cụ vô cùng quen thuộc đối với nhân viên văn phòng, kế toán. Tuy nhiên ít ai có thể hiểu biết sâu và tận dụng công cụ này một cách tối đa. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách tạo bảng trong excel nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bảng excel là gì ?

Bảng excel – công cụ giúp bạn thực hiện các thao tác kẻ bảng, tính toán hiệu quả. Hơn nữa dữ liệu trong bảng excel cũng được quản lý một cách riêng biệt, khác hẳn so với dữ liệu thông thường. Sự khác biệt lớn nhất chính là mỗi ô trong bảng excel đều chứa đựng những tính năng hiệu quả như:

Bạn có thể download bộ văn phòng 2010 miễn phí tại.

Microsoft Office 2010

 • Giúp bạn nhanh chóng thêm hàng, cột, hoặc xóa hàng, cột, thay đổi kích thước ô.
 • Tích hợp bộ lọc dữ liệu với nhiều kiểu sắp xếp khác nhau.
 • Thực hiện các phép tính nhanh hơn nhờ công cụ hỗ trợ như hàm excel.
 • Thêm biểu đồ, hình ảnh minh họa sinh động cho dữ liệu trong ô.
Hướng dẫn cách tạo bảng trong Excel 2010, 2013, 2016 chi tiết nhất

Như vậy có thể thấy cách tạo bảng trong Excel chứa đựng những ưu việt hơn hẳn khi tạo bảng trong Word. Bởi tích hợp nhiều chức năng tự động, hỗ trợ người dùng thao tác bảng nhanh chóng.

Cách tạo bảng trong Excel 2010, 2013, 2016 nhanh chóng

Chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn ba cách tạo bảng trong Excel phổ biến và đơn giản nhất dành cho bạn. Các bạn hãy chú ý theo dõi nhé.

Tạo bảng trên Excel bằng Border

Về bản chất Border là công cụ kẻ viền cho bảng, tuy nhiên cũng có thể tận dụng để kẻ bảng nhanh trong Excel. Với những bảng dữ liệu không yêu cầu quá cao về hình thức thì với Border chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Có thể bạn quan tâm

Cách chuyển docx sang doc

Trên thực thế, công cụ Microsoft Excel 2003 hay bất kì phiên bản nào khác đều được thiết kế bao gồm các ô bảng tập hợp với nhau. Vì vậy để kẻ bảng trong Excel, bạn chỉ cần kẻ khung trong Excel ( Border ) là có thể tạo bảng với số hàng và cột theo ý mình rồi nhé. Đây là cách kẻ bảng trong excel 2016 nhanh chóng và đơn giản nhất dành cho bạn.

Hướng dẫn cách tạo bảng trong Excel 2010, 2013, 2016 chi tiết nhất 1

Thao tác thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bôi đen nội dung cần tạo bảng. Chọn biểu tượng Border trên thanh công cụ, sau đó một loạt các lựa chọn kẻ bảng sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần lựa chọn và một bảng tính sẽ được tạo thành nhanh chóng. Tuy nhiên bạn sẽ phải chỉnh sửa khá nhiều nếu muốn tạo bảng excel đẹp mắt.

Cách kẻ bảng trong Excel 2010 với công cụ Insert Table

Khi soạn thảo văn bản trên Excel thì đây là cách nhanh chóng và đơn giản nhất, thường được sử dụng phổ biến. Cụ thể các thao tác để tạo bảng Excel như sau:

 • Bước 1: Bôi đen phần dữ liệu có sẵn trong bảng hoặc chọn khu vực muốn tạo bảng. Trên thanh công cụ chọn Insert -> chọn Table hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + T.
Hướng dẫn cách tạo bảng trong Excel 2010, 2013, 2016 chi tiết nhất 3
 • Bước 2: Thao tác trên hộp thoại Create Table để thay đổi khu vực muốn tạo bảng hay lựa chọn cách thức xuất hiện của tiêu đề bảng thì bạn tích vào ô “my table has headers”
Hướng dẫn cách tạo bảng trong Excel 2010, 2013, 2016 chi tiết nhất 5

Lúc này ở đầu các cột trong bảng sẽ xuất hiện tiêu đề mặc định là Column 1, column 2,… bạn có thể thay đổi nội dung tiêu đề như mong muốn. 

Tạo bảng Excel mặc định với công cụ Format as Table

Để tạo bảng trong Excel 2013 với công vụ này bạn thực hiện theo các bước đơn giản  như sau:

 • Bước 1: Chọn khu vực muốn tạo bảng. Chọn Home -> chọn Format as Table.
Hướng dẫn cách tạo bảng trong Excel 2010, 2013, 2016 chi tiết nhất 7
 • Bước 2: Click chọn hình dạng bảng muốn xuất hiện. Điểm khác biệt của bảng excel khi thực hiện với thao tác này chính là có định dạng chữ và màu sắc bắt mắt. Giúp bạn dễ dàng lựa chọn mà không phải mất thời gian thiết kế lại bảng excel.
 • Bước 3: Thao tác trên hộp thoại Create Table tương tự như cách kẻ bảng trong Excel mà mình đã hướng dẫn các bạn ở trên. Nhấn OK sau khi hoàn tất các thiết lập.
Hướng dẫn cách tạo bảng trong Excel 2010, 2013, 2016 chi tiết nhất 9

Hướng dẫn cách xóa bảng Excel

Để chuyển đổi bảng tính thành định dạng ô thông thường bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau:

 • Bước 1: Bôi đen toàn bộ bảng hoặc nhấn chuột vào ô bất kỳ trong bảng. Chọn Table -> Chọn Convert to Range. Hoặc nhấn vào biểu tượng thu gọn của Convert to Range trên tab Design.
Hướng dẫn cách tạo bảng trong Excel 2010, 2013, 2016 chi tiết nhất 11
 • Bước 2: Chọn Yes trong hộp thoại xuất hiện.
Hướng dẫn cách tạo bảng trong Excel 2010, 2013, 2016 chi tiết nhất 13

Với thao tác này bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ được bảng nhưng vẫn giữ lại được dữ liệu và định dạng trong ô. 

Cách xóa định dạng bảng

Các định dạng trong bảng như độ đậm nhạt của đường viền, màu sắc bảng,.. sẽ được nhanh chóng xóa nếu bạn thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Chọn vùng dữ liệu cần thao tác hoặc chọn một ô bất kỳ trong bảng.
 • Bước 2: Chọn tab Design -> Chọn More (nằm trong nhóm Table Style có hình dạng mũi tên đi xuống) -> Chọn Clear. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể chọn ngay kiểu bảng None trong nhóm Table Style.
Hướng dẫn cách tạo bảng trong Excel 2010, 2013, 2016 chi tiết nhất 15

Lưu ý: cách thức này chỉ áp dụng trong trường hợp bảng excel được tạo là bảng mặc định. Để xóa các định dạng nằm trong bảng excel tự tạo bạn chọn Home -> nhấn Clear (trong nhóm Formats) -> Clear Formats.

Lời kết

Như vậy với những chia sẻ thiết thực về cách kẻ bảng trong excel trên đây, bạn hoàn toàn có thể thao tác dễ dàng với bảng tính Excel. Để tìm hiểu thêm thông tin về thủ thuật, mẹo khi sử dụng máy tính và những tin tức công nghệ mới nhất. Hãy truy cập ngay trang web của chúng tôi tại địa chỉ: https://softbuzz.net/.

Softbuzz – blog công nghệ hay nhất hiện nay, chuyên tổng hợp các thông tin mới nhất về phần mềm cũng như thủ thuật máy tính. Hãy trở thành người đọc sáng suốt thông qua việc lựa chọn trang web của chúng tôi để cập nhật thông tin bạn nhé !

About Đặng Lê Nam

Đam mê về phần mềm, thủ thuật máy tính. Trên trang này, bạn cũng sẽ tìm thấy các bài hướng dẫn, tips và thủ thuật máy tính cực kỳ hữu ích, dễ hiểu và áp dụng. Mục tiêu của tôi là không chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn giúp mọi người tận dụng tối đa công nghệ trong cuộc sống hàng ngày và công việc của họ  >>Xem thêm

View all posts by Đặng Lê Nam →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *