Cách tìm iphone bị mất bằng Icloud với chức năng Find My Iphone

Nếu không may 1 ngày bạn đánh rơi chiếc iPhone của mình thì làm sao để tìm iPhone bị mất bằng iCloud được. Softbuzz sẽ giúp bạn cách sử dụng Find My iPhone để xác định vị trí iPhone bị mất hoặc bị cướp nhé.

Find my iPhone là gì?

Apple cung cấp một công cụ miễn phí để giúp bạn lấy lại chiếc iPhone của mình. Ngay cả khi bạn không thể lấy lại điện thoại, bạn vẫn có thể sử dụng công cụ này để ngăn kẻ trộm lấy dữ liệu cá nhân của bạn. Công cụ khôi phục iPhone này được gọi là Tìm iPhone của tôi (Find My iPhone). Đó là một phần của iCloud và sử dụng GPS và kết nối internet của điện thoại để xác định vị trí của nó trên bản đồ và thực hiện một số hành động từ xa.

Chức năng tìm iPhone bị mất rất hữu ích và quan trọng đối với người sử dụng iPhone. Nó có thể giúp bảo mật dữ liệu tránh đánh cắp bởi người khác, tìm iPhone bị mất hay xóa iPhone không cho người khác sử dụng.

Cách bật Find My iPhone để bảo mật

Để các bạn xác định và sử dụng được chức năng Find My iPhone thì máy phải bật chức năng này. Nếu không may bạn tắt tìm iPhone thì không thể tìm kiếm điện thoại của bạn được.

Cụ thể hơn để đề phòng và bảo mật, các bạn thao tác theo như hướng dẫn dưới nhé:

Bước 1: Truy cập Vào setting (cài đặt), Vào iCloud và đăng nhập vào tài khoản iCloud.

Step 1

Bước 2: Các bạn tìm đến chỗ Tìm iPhone (Find My iPhone), chọn bật nhé.

Step 2

Step 2

Cách tìm iPhone bị mất bằng iCloud với chức năng tìm iPhone

Có hai phương pháp để xác định vị trí điện thoại của bạn là: sử dụng trang web iCloud hoặc ứng dụng Tìm iPhone của tôi (mở nó trên bất kỳ thiết bị iOS nào để theo dõi điện thoại của bạn).

Dưới đây là cách sử dụng cách tìm iPhone bằng iCloud:

Bước 1: Truy cập vào trang iCloud.com và đăng nhập bằng cùng một ID Apple đã đăng nhập vào iPhone bị mất trước đó.

Step 1

Bước 2: Chọn Tìm iPhone để tìm kiếm tất cả các thiết bị đã đăng nhập bằng ID Apple của bạn.

Step 2

Bước 3: Tìm iPhone của tôi phóng to trên bản đồ và hiển thị vị trí của thiết bị bằng dấu chấm màu xanh lá cây. Phóng to hoặc thu nhỏ bản đồ và xem nó ở chế độ tiêu chuẩn, vệ tinh và kết hợp, như trong Google Maps.

Step 3

Bước 4: Để định vị iPhone bị mất thay vì hiển thị tất cả các thiết bị của bạn trên bản đồ, chọn Tất cả thiết bị và chọn đúng chiếc iPhone bị mất.

Step 4

Bước 5: Chọn thiết bị trên bản đồ, sau đó chọn biểu tượng i để hiển thị cửa sổ với các tùy chọn bổ sung.

Step 5

Bước 6: Để làm cho điện thoại của bạn phát âm thanh, chọn Phát âm thanh. Sử dụng tùy chọn này khi bạn nghĩ rằng thiết bị ở gần hoặc ai đó có thiết bị của bạn.

Step 6

Bước 7: Để khóa từ xa màn hình thiết bị và đặt mật mã (ngay cả khi bạn chưa thiết lập mật mã trên thiết bị), hãy chọn Chế độ bị mất. Điều này ngăn người khác sử dụng thiết bị và truy cập dữ liệu cá nhân của bạn.

Step 7

Lưu ý: Trong bước này các bạn có thể sử dụng Chế độ mất để viết tin nhắn hiển thị trên màn hình thiết bị. Ví dụ: nhập số điện thoại để người có thiết bị có thể liên lạc với bạn.

Bước 8: Nếu khi bạn xác định rằng điện thoại của mình không còn cơ hội lấy lại nữa, hãy chọn Xóa iPhone. Xóa dữ liệu trên điện thoại sẽ ngăn bạn tìm thấy dữ liệu đó trong tương lai với Tìm iPhone của tôi.

Step 8

Bước 9: Nếu bạn nghĩ rằng thiết bị của bạn đang di chuyển, hãy chọn dấu chấm màu xanh lục trên bản đồ đại diện cho điện thoại của bạn. Trong cửa sổ xuất hiện, chọn mũi tên tròn để cập nhật vị trí của nó bằng dữ liệu GPS mới nhất.

Step 9

Có thể tìm iPhone bị mất khi tắt máy không?

Khi tắt máy thì liệu chức năng tìm iPhone bị mất có tác dụng không, thực tế là không có tác dụng ngay tại thời điểm tắt máy nhé anh em. Khi kết nối mạng mới có chức năng này. Vì nó định vị bằng GPS và Internet.

Nguyên nhân nào khiến bạn không thấy chức năng Find My iPhone

  • Được tắt hoặc hết pin.
  • Không kết nối với internet.
  • Dịch vụ định vị đã bị vô hiệu hóa.
  • Tắt tìm iPhone trước đó.

Trường hợp không sử dụng được chức năng Tìm iPhone bị mất, bạn cũng không cần lo lắng. Ba tùy chọn – Phát âm thanh, Chế độ bị mất và Xóa iPhone – luôn khả dụng. Nếu ai đó đang sử dụng iPhone của bạn mà kết nối internet thì 3 chức năng này sẽ được áp dụng luôn nếu bạn thao tác. Đây là điều tuyệt vời của hãng Apple thiết kế cho iPhone.

Tổng kết

Như vậy Softbuzz.net đã giúp bạn tìm lại iPhone bị mất hoặc xóa iPhone bị mất với chức năng Find My iPhone đơn giản rồi nhé. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn và nhiều người hơn.

Đọc thêm tại: Blog kiến thức công nghệ phần mềm và thủ thuật máy tính | Softbuzz