Top 5+ Phần Mềm Quay Màn Hình Máy Tính Win 10, Win 7 Tốt Nhất 2020

Hiện nay, việc quay màn hình máy tính và phát trực tiếp lên các trang mạng xã hội ngày một phổ biến. Do đó, rất nhiều ứng dụng quay video màn hình PC đã ra đời để có thể đáp ứng được yêu cầu của người dùng. Vậy phần mềm quay màn hình máy tính Win 10, Win 7 tốt nhất 2020?

Hãy cùng tìm hiểu top 5+ phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất, dễ sử dụng nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

Phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ Bandicam

Top 5+ phần mềm quay màn hình máy tính Win 10, Win 7 tốt nhất 2020

Nhắc đến phần phần mềm quay màn hình máy tính thì chắc hẳn không có một Streamer nào không biết đến phần mềm Bandicam. Phần mềm này giúp người dùng có thể quay video trong lúc đang chơi game, tạo bài thuyết trình, hướng dẫn hoặc ghi lại những cuộc trò chuyện video chất lượng cao,…

Ngoài ra, phần mềm cũng được tích hợp một số tính năng khác như:

 • Sử dụng biểu tượng cây bút trong khi quay để vẽ, tô trên màn hình.
 • Xóa những phần khoanh nhầm bằng biểu tượng cục tẩy,…

Với những tính năng hấp dẫn của Bandicam sẽ giúp người dùng có thể tạo điểm nhấn vào những điểm quan trọng trong video. Ngoài ra, phần mềm quay màn hình Win 10 Bandicam có những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

 • Nói về ưu điểm thì Bandicam có khả năng ngăn tạp âm tối đa đồng thời được tích hợp nhiều chế độ quay cùng hiệu ứng chuột để thu hút người xem.
 • Bên cạnh đó, phần mềm cũng được tích hợp các tính năng giúp người dùng tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng như: ghi chú, tạo hình vẽ cho bản ghi,…
 • Bandicam cũng được thiết kế với một giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Đặc biệt, phần mềm có thể ghi với chất lượng video full HD trong khi bộ cài đặt rất gọn nhẹ. Một công cụ quay phim màn hình máy tính nhẹ khác mà bạn không nên bỏ qua là FastStone Capture.

Nhược điểm:

 • Về nhược điểm, nếu bạn chỉ dùng bản miễn phí thì chỉ có thể quay tối đa 10 phút.
 • Một nhược điểm nữa đó là bạn không thể chỉnh sửa trực tiếp, mà phải thông qua Bandicut.

Nếu bạn chưa sở hữu phần mềm quay video màn hình máy tính Bandicam thì bạn có thể download miễn phí trên Softbuzz.

Phần mềm quay video màn hình laptop Cute Screen Recorder Free

Phần mềm quay màn hình máy tính Win 10, Win 7 tốt nhất 2020

Phần mềm quay màn hình máy tính tiếp theo được sử dụng khá phổ biến đó là Cute Screen Recorder Free. Bởi đây là phần mềm quay màn hình máy tính hoàn toàn miễn phí nhưng đem lại hiệu quả quay rất cao. Cụ thể:

Ưu điểm:

 • Ưu điểm đầu tiên của phần mềm này đó là trong quá trình sử dụng bạn hoàn toàn có thể thiết lập các thông số kỹ thuật cho tập tin video như: Tốc độ khung hình, chất lượng video, chế độ kênh… cũng như được hỗ trợ nhiều định dạng video như: MP4, FLV, SWF, WMV, MKV,…
 • Ưu điểm tiếp theo không thể không nhắc đến đó là người dùng có thể thiết lập khu vực quay video, chọn chất lượng âm thanh trong lúc ghi hình đồng thời có thể đính kèm tập tin âm thanh vào video,… Đặc biệt là Cute Screen Recorder Free hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm:

 • Nhược điểm duy nhất của phần mềm quay màn hình máy tính Cute Screen Recorder Free đó chính là âm thông qua loa ngoài, nên lẫn rất nhiều tạp âm.

Phần mềm quay video màn hình máy tính tốt nhất Camtasia Studio

Phần mềm quay màn hình máy tính Win 10, Win 7 tốt nhất 2020

Camtasia Studio 9 cũng là một trong những phần mềm hỗ trợ quay màn hình laptop, máy tính được đánh giá là phần mềm quay phim màn hình chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Phần mềm hỗ trợ người dùng có thể chỉnh sửa, cắt, ghép video cũng như thêm hướng dẫn, ghi chú trên đoạn video đó một cách dễ dàng. Đồng thời, bạn cũng có thể chia sẻ với bạn bè thông qua mạng xã hội Facebook.

Ưu điểm:

 • Camtasia Studio mang lại chất lượng thu video rất tốt lên đến 30 khung hình/giây.
 • Bạn có thể chỉnh sửa video, cắt ghép video chuyên nghiệp.
 • Camtasia Studio giúp người dùng có thể chia sẻ trực tiếp lên YouTube, Google Drive, Facebook, Twitter.
 • Ngoài ra, còn một số ưu điểm khác như: có thể chèn liên kết vào video, hỗ trợ nhiều định dạng đầu ra, hỗ trợ xem trước video,…

Nhược điểm:

 • Về nhược điểm thì phần mềm quay màn hình máy tính Camtasia Studio khi thao tác chỉnh sửa phải chuyển qua từng hộp thoại, mất thời gian. Cũng như tốc độ xuất video khá chậm, giá thành lại cao.

Còn chần chờ gì nữa mà bạn không download Camtasia Studio 9 full vĩnh viễn tại Softbuzz.

Phần mềm quay phim màn hình máy tính OBS Studio

Phần mềm quay màn hình máy tính Win 10, Win 7 tốt nhất 2020

Cái tên tiếp theo trong Top những phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất đó chính là OBS Studio. Đây được xem là phần mềm quay màn hình miễn phí tốt nhất trong thời điểm hiện tại giúp người dùng có thể chụp hoặc phát trực tuyến trò chơi, được tích hợp các tính năng để giúp bạn đạt được các bản ghi chất lượng cao.

Về ưu điểm, OBS Studio được xem là phần mềm có mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, không hạn chế thời gian quay màn hình. Đồng thời, OBS Studio còn hỗ trợ người dùng phát trực tiếp và ghi ở độ nét cao, và chia sẻ phát trực tiếp lên các trang mạng xã hội nổi tiếng như trên Twitch, YouTube, Facebook,…

Có thể nói OBS Studio là một trong những phần mềm quay màn hình máy tính chất lượng cao trên Windows 10 và Windows 7 mà bạn không thể nào bỏ qua. Bạn có thể download phiên bản OBS mới nhất dành do Windows và MacOS trên trang chủ tại https://obsproject.com/.

Ứng dụng quay màn hình máy tính Win 10 FlashBack Express

Phần mềm quay màn hình máy tính Win 10, Win 7 tốt nhất 2020

FlashBack Express cũng là một ứng dụng quay màn hình PC với nhiều tính năng rất lý tưởng giúp người sử dụng có thể dễ dàng ghi lại các trò chơi và ghi lại cảnh từ Webcam của bạn.

Đây cũng là một phiên bản ứng dụng miễn phí nhưng FlashBack Express vẫn mang lại cho người dùng chất lượng bản ghi rất đẹp và không giới hạn thời gian ghi. Đồng thời, phần mềm cũng được viết với giao diện sử dụng đơn giản cũng nhiều tính năng, công cụ cạnh tranh với các phần mềm cao cấp khác.

Điểm đặc biệt, với phần mềm FlashBack Express bạn có thể lựa chọn chế độ ghi từ toàn màn hình, webcam, ghi nhiều màn hình cùng lúc, ghi âm từ mic,…

Ưu điểm:

 • Ưu điểm đầu tiên của phần mềm này đó là bạn có thể tải trên tất cả các phiên bản Windows 7/8/8.1/10.
 • Giao diện cũng được xây dựng đơn giản, dễ sử dụng đồng thời được tích hợp kèm trình chỉnh sửa video.

Khuyết điểm: Không phù hợp cho các trò chơi online.

Debut Video Capture

Phần mềm quay màn hình máy tính Win 10, Win 7 tốt nhất 2020

Ứng dụng quay màn hình PC cuối cùng được bài viết nhắc đến đó chính là Debut Video Capture. Đây được xem là là một ứng dụng phần mềm quay màn hình đang trong giai đoạn thử nghiệm công khai.

Đây không chỉ là cơ bản là một phần mềm quay màn hình máy tính mà nó còn được lập trình viên xây dựng với đầy đủ các tính năng của các phần mềm quay màn hình khác như có thể quay lại các thiết bị từ bên ngoài như webcam hoặc camera an ninh,… Thậm chí phần mềm cho phép bạn quay lại thiết bị này một cách tự động, có nghĩa là nó có thể trở thành trung tâm chính của hệ thống an ninh gia đình.

Mặc dù ứng dụng này không có công cụ chỉnh sửa hậu kỳ, tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể áp dụng các bộ lọc và thêm chú thích, hình ảnh,… trước khi bắt đầu ghi.

Ưu điểm:

 • Về ưu điểm, phần mềm có khả năng quay video tự động, quay được các thiết bị như camera an ninh.
 • Giao diện của nó cũng đơn giản, dễ sử dụng.

Khuyết điểm: Không có nhiều tính năng như chỉnh sửa video, không xuất trực tiếp được bản ghi lên mạng xã hội như YouTube hoặc Facebook, tuy nhiên bạn vẫn có thể lưu bản ghi ở tất cả các định dạng gồm MP4, MOV và AVI.

Vậy là bài viết tổng hợp giúp bạn xong top 7 phần mềm quay màn hình máy tính Win 10, Win 7 tốt nhất 2020 rồi đấy. Hy vọng thông qua danh sách này, bạn sẽ tự lựa chọn cho mình một ứng dụng phù hợp nhất nhé.