Cách Hiện File Ẩn Win 10, Win 7 Đơn Giản Không Dùng Phần Mềm

Chào mừng các bạn đến với Softbuzz – blog kiến thức công nghệ phần mềm và thủ thuật máy tính. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách hiện file ẩn trên hệ điều hành Windows 10 và Windows 7 một cách đơn giản, không cần sử dụng phần mềm. Đây là một trong những thủ thuật máy tính mà bạn không nên bỏ qua, giúp bạn tìm thấy các file, dữ liệu, ảnh, thư mục trên máy tính của mình mà vô tình bị ẩn, bị bạn bè trêu ghẹo hoặc do virus tấn công.

Cách hiện file ẩn trong Win 10

Dưới đây là cách mở file ẩn Win 10 đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Chỉ cần làm theo những bước đơn giản sau đây, bạn sẽ giải quyết được vấn đề file bị ẩn trong một thời gian ngắn.

  • Bước 1: Mở File Explorer lên bằng cách nhấn đúp chuột vào biểu tượng “File Explorer” trên thanh taskbar của Win 10, hoặc nhấn phím tắt “Windows + E”.
  • Bước 2: Trên cửa sổ File Explorer, click vào tab “View” -> chọn “Option” -> tiếp tục chọn “Change folder and search option”.
  • Bước 3: Giao diện của File Explorer Option hiện ra, chọn tab “View” trong mục “Folder Options” -> chọn “Show hidden files folders and drivers” để hiện các file ẩn. Cuối cùng, click “OK” để lưu thay đổi.
  • Bước 4: Bây giờ, bạn đã có thể kiểm tra và tìm thấy các file ẩn trên Win 10, chúng sẽ được hiển thị với giao diện mờ hơn so với các file bình thường.

Cách hiện file ẩn Win 10, win 7 đơn giản không dùng phần mềm

Để hoàn toàn bỏ ẩn cho file bị ẩn, bạn chỉ cần chuột phải lên file hoặc thư mục đó, chọn “Properties”. Tại phần “General”, bỏ chọn “Hidden” để bỏ file ẩn trong Win 10 đi. Đừng quên nhấn “OK” để hoàn thành.

Chọn “Apply changes to this folder, subfolder and files” để hiển thị toàn bộ file ẩn trên Win 10. Cuối cùng, bạn sẽ thấy các file ẩn xuất hiện ở dạng bình thường, kể cả khi bạn tắt tính năng hiện file ẩn trong USB hay hệ điều hành.

Cách hiện đuôi file Win 10, Win 7

Nếu bạn muốn xem đuôi file tài liệu, ảnh, video mà không biết định dạng của chúng, dưới đây là 2 cách hiển thị đuôi file nhanh chóng nhất dành cho bạn.

Cách 1: Thực hiện các bước tương tự như trên. Trên cửa sổ File Explorer Options, chọn “Show hidden files folders and drivers” và bỏ chọn “Hide extensions for known file types”. Sau đó, chọn “Apply” và “OK”.

Cách hiện file ẩn Win 10, win 7 đơn giản không dùng phần mềm

Cách 2: Đối với Windows 8 và Windows 10, trên cửa sổ File Explorer, chọn View -> tích ô “File name extensions” và kiểm tra kết quả.

Cách hiện file ẩn Win 10, win 7 đơn giản không dùng phần mềm

Cách mở file ẩn trên Win 7

So với cách sửa lỗi mở file ẩn trong USB trên Win 10, ở Windows 7 có phần đơn giản và ngắn gọn hơn. Bạn chỉ cần thực hiện 2 bước sau đây là đã hoàn thành cách mở file ẩn.

  • Bước 1: Truy cập vào My Computer -> Click vào “Organize” -> Chọn “Folder and search options”.
  • Bước 2: Cửa sổ mới xuất hiện, tiếp tục click vào tab “View” -> chọn “Show hidden files and folders”. Sau đó, nhấn “OK” để hoàn thành.

Cách hiện file ẩn Win 10, win 7 đơn giản không dùng phần mềm

Nếu bạn muốn hiển thị thư mục trên Windows, bạn có thể bỏ dấu tích trong hộp kiểm “Hide protected operating system files”. Để hiển thị đuôi file trên Windows 7, bạn bỏ tích tùy chọn “Hide extensions for known file types”.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu cách hiện file ẩn trên Win 10 và Win 7 một cách đơn giản và nhanh chóng. Chỉ vài bước nhấp chuột là bạn có thể khắc phục được vấn đề này. Nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại phản hồi dưới bài viết này nhé. Chúc bạn thành công!