Chromium là gì? Cách xóa chromium khỏi máy tính tận gốc 2020

Chromium là gì? Và làm thế nào để xóa Chromium hoàn toàn khỏi máy tính? Đây là những câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Hãy cùng Softbuzz khám phá nhé.

Chromium là gì?

Chromium, hay còn gọi là Microsoft Edge Chromium, là một trình duyệt web được xây dựng lại trên nền tảng của Google Chrome. Nó là một trình duyệt web miễn phí, mã nguồn mở và hoạt động tốt trên hệ điều hành Linux. Chromium ra đời trong vài năm gần đây và chưa phổ biến với người dùng.

Chromium

Nên sử dụng Chromium hay Google Chrome?

Đây có thể là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi sử dụng máy tính. Với những người đã quen thuộc với Google Chrome, Firefox hay Internet Explorer, việc chuyển sang một trình duyệt mới có thể là không cần thiết. Cả Chrome và Firefox đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của người dùng và hoạt động mượt mà. Nên, nếu bạn đã quen thuộc với Chrome, không cần phải chuyển sang Chromium.

Chromium

Tại sao phải gỡ Chromium khỏi máy tính?

Với hầu hết người dùng máy tính ở Việt Nam sử dụng Windows, Chrome và Firefox là những trình duyệt hàng đầu. Người dùng không muốn sử dụng Chromium vì những lý do sau:

  1. Chromium thường được kèm theo trong nhiều phần mềm khác, gây khó chịu cho người dùng. Khi cài đặt một phần mềm, Chromium thường được tự động cài kèm và xuất hiện sau khi cài đặt xong.

  2. Chromium xuất hiện quảng cáo, banner khi sử dụng, gây khó chịu cho người dùng. Điều này không xảy ra trên các trình duyệt web khác như Chrome, Opera hay Firefox.

Chromium

Tổng hợp các cách xóa Chromium hoàn toàn khỏi máy tính

Dưới đây là hai cách để xóa Chromium khỏi máy tính của bạn.

Sử dụng Control Panel

  • Win 7 & 8: Chọn “Uninstall a program” trong mục “Programs” sau đó tìm kiếm và gỡ bỏ Chromium.
  • Win 10: Bấm biểu tượng cửa sổ từ bàn phím hoặc dùng chuột bấm vào, gõ “Control Panel” và chọn “Uninstall a program” trong mục “Programs” sau đó tìm kiếm và gỡ bỏ Chromium.

Sử dụng phần mềm chuyên dụng

Sử dụng các phần mềm gỡ cài đặt chuyên dụng như Your Uninstaller, Iobit Uninstaller, hoặc Revo Uninstaller. Mở phần mềm và tìm Chromium, sau đó xóa sạch Chromium khỏi máy tính.

So sánh hai cách gỡ bỏ Chromium

Với người dùng máy tính không có kinh nghiệm sử dụng phần mềm gỡ cài đặt, cách sử dụng Control Panel là phổ biến. Tuy nhiên, phương pháp này không hiệu quả và có thể gặp lỗi không xóa được Chromium hoàn toàn. Để loại bỏ Chromium trong Registry, nên sử dụng phần mềm chuyên dụng.

Tổng kết

Như vậy, Softbuzz đã cung cấp đánh giá khách quan về Chromium và cách gỡ Chromium khỏi máy tính một cách hiệu quả. Nếu bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè biết.

Đọc thêm tại Blog kiến thức công nghệ phần mềm và thủ thuật máy tính | Softbuzz.