Quên mật khẩu Zalo và cách lấy lại mk Zalo miễn phí 2020

Quên mật khẩu Zalo là tình trạng phổ biến hiện nay. Bạn đã từng không nhớ mật khẩu Zalo hay vô tình nhập sai mật khẩu khi đổi pass Zalo. Vậy làm thế nào để lấy lại mk Zalo? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết các cách lấy lại mật khẩu Zalo nhanh nhất hiện nay.

Tại sao quên mật khẩu Zalo

Quên mật khẩu là tình trạng phổ biến tại Việt Nam. Việc quên mật khẩu Zalo diễn ra thường xuyên. Nguyên nhân chủ yếu là:

 • Bạn lập quá nhiều tài khoản mạng xã hội như Facebook, Gmail, Zalo, dẫn đến nhầm lẫn mật khẩu.
 • Trong quá trình lập, thay đổi mật khẩu, bạn vô tình bật phím Caps Lock hoặc nhập sai mật khẩu.
 • Lâu ngày không sử dụng Zalo khiến bạn không nhớ mật khẩu.

Việc lấy lại mật khẩu Zalo là rất cần thiết ngay lúc này.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Zalo

Cách lấy lại mk Zalo trên điện thoại

Việc quên mật khẩu Zalo hay bất kì ứng dụng mạng xã hội nào cũng rất thường xuyên gặp phải. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn lấy lại mật khẩu Zalo trên điện thoại khi bị quên. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng khi bạn đang sử dụng số điện thoại đã đăng ký tài khoản Zalo.

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng Zalo trên điện thoại, chọn “Đăng nhập ứng dụng”, sau đó chọn “Lấy lại mật khẩu Zalo”. Nhập số điện thoại mà bạn quên mật khẩu và chọn “Tiếp tục”.

  Quên mật khẩu Zalo

 • Bước 2: Kiểm tra lại số điện thoại đã đăng ký tài khoản, sau đó chọn “Xác nhận”.

  Xác nhận số điện thoại

 • Bước 3: Tổng đài của Zalo sẽ gọi tới số điện thoại mà bạn đã nhập và cung cấp cho bạn mã xác nhận. Sau đó, bạn nhập mã xác thực này vào và chọn “Tiếp tục”.

  Nhập mã xác nhận

 • Bước 4: Màn hình điện thoại sẽ chuyển sang giao diện tạo mật khẩu mới cho tài khoản Zalo. Bạn chỉ cần nhập mật khẩu mới, xác nhận lại mật khẩu, sau đó chọn “Cập nhật”. Zalo sẽ thông báo thiết lập mật khẩu mới thành công.

  Tạo mật khẩu mới

Cách lấy mật khẩu Zalo trên máy tính

Việc lấy lại mk Zalo trên máy tính cũng tương tự như trên điện thoại. Bạn chỉ cần chọn “Quên mật khẩu”, nhập số điện thoại đăng ký, chọn “Tiếp tục”, nhập mã xác nhận, chọn “Xác nhận” và nhập mật khẩu mới sau khi xác nhận tài khoản thành công.

Lấy lại mật khẩu Zalo trên máy tính

Cách đổi mật khẩu Zalo khi quên trên Web

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện các bước tương tự như lấy mật khẩu khi quên mật khẩu Zalo trên PC. Nó cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhập mã xác thực mà Zalo gửi về số điện thoại cho bạn để đổi mật khẩu Zalo.

Cách lấy lại mật khẩu Zalo khi mất sim

Cách lấy lại mk Zalo khi mất sim hay số điện thoại khá phức tạp. Bạn cần lưu ý một số điều sau để lấy lại mật khẩu Zalo khi mất sim.

 • Nếu bạn bị mất sim, hỏng sim nhưng sim vẫn đăng ký chính chủ là bạn, hãy nhanh chóng tới các cửa hàng nhà mạng gần nhất để làm lại sim. Sau đó, thực hiện các cách lấy lại mật khẩu Zalo khi quên mà mình đã hướng dẫn.
 • Trường hợp bạn bị mất sim hoặc hỏng sim nhưng đã được người khác sở hữu, hãy nhanh chóng liên hệ với người đang sở hữu để nhờ họ nhận mã xác nhận. Nếu thành công, bạn hãy nhanh tay đổi mật khẩu Zalo và thay đổi số điện thoại.
 • Nếu bạn không thể lấy số điện thoại đã đăng ký tài khoản, hãy nhanh chóng xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn để tránh việc lộ thông tin và dữ liệu của bạn.

Nếu bạn chưa biết cách xóa tài khoản Zalo thì đừng bỏ lỡ bài viết.

Cách xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn

Lời kết

Vậy nên dù không may bạn quên mất mật khẩu Zalo của mình, đừng băn khoăn và lo lắng. Hãy áp dụng và thực hiện đầy đủ tất cả các bước trên, bạn sẽ lấy lại được mật khẩu. Đây là những bước thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng, được bảo mật thông qua hình thức xác nhận chủ nhân số điện thoại.

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn lấy lại mật khẩu khi vô tình quên mật khẩu Zalo. Với những thao tác vô cùng đơn giản, bạn có thể lấy lại mật khẩu của tài khoản Zalo của mình. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công!