2 cách khôi phục tin nhắn Zalo 2020 chi tiết nhất

Zalo là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam. Nếu bạn đang tìm cách khôi phục tin nhắn Zalo, đừng bỏ lỡ bài viết này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại tin nhắn Zalo nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời giúp bạn sử dụng Zalo trên nhiều thiết bị mà không lo mất tin nhắn hoặc dữ liệu làm việc.

Chúng tôi sẽ tìm hiểu cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính ngay bây giờ.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại

Zalo là một ứng dụng mạng xã hội mang đến cho người dùng không gian riêng tư hơn so với các ứng dụng khác. Để khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa, bạn cần kích hoạt tính năng sao lưu tin nhắn trên tài khoản Zalo của bạn. Nếu bạn chưa bật tính năng này và đã xóa tin nhắn Zalo, bạn sẽ không thể khôi phục lại tin nhắn.

Để khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại Smartphone và truy cập vào cài đặt trong ứng dụng (biểu tượng có hình răng cưa ở trên cùng bên phải màn hình).
  • Bước 2: Chọn mục “Sao lưu & đồng bộ tin nhắn”.

2 cách khôi phục tin nhắn Zalo 2020 chi tiết nhất

  • Bước 3: Kiểm tra xem tài khoản của bạn đã được bật chế độ sao lưu và đồng bộ tin nhắn chưa. Nếu được bật như hình dưới, bạn có thể khôi phục lại tin nhắn Zalo.

2 cách khôi phục tin nhắn Zalo 2020 chi tiết nhất

  • Bước 4: Chọn “Sao lưu & đồng bộ ngay” và chờ quá trình này kết thúc. Bạn nên thường xuyên sao lưu để đảm bảo tin nhắn và dữ liệu của bạn không bị mất. Quá trình sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo cần có kết nối Internet. Bạn có thể sử dụng mạng 3G-4G và wifi để tiến hành sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo mọi lúc mọi nơi.

Chỉ với những thao tác đơn giản này, bạn đã có thể sao lưu và khôi phục tin nhắn trên điện thoại của mình. Nếu bạn muốn kiểm tra hoặc xem lại tin nhắn trên một thiết bị khác, bạn chỉ cần lựa chọn khôi phục tin nhắn Zalo. Bạn sẽ hoàn toàn khôi phục tin nhắn Zalo trên thiết bị đó.

Cách lấy lại tin nhắn Zalo trên máy tính

Bạn cũng có thể khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính một cách nhanh chóng. Tương tự như trên điện thoại, bạn cần bật chế độ sao lưu tin nhắn và thường xuyên sao lưu tin nhắn. Zalo sẽ tự động sao lưu tin nhắn cho bạn, rất tiện lợi.

Để khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên máy tính. Chọn “Cài đặt Zalo” bằng cách click vào mục cài đặt ở phía bên tay trái màn hình, sau đó chọn “Sao lưu/ Khôi phục”.
  • Bước 2: Lựa chọn và tích vào các mục, tệp tin, hình ảnh, tin nhắn, video và chọn nơi lưu file.
  • Bước 3: Chờ quá trình sao lưu và khôi phục tin nhắn trên Zalo hoàn tất.

2 cách khôi phục tin nhắn Zalo 2020 chi tiết nhất

Sau khi tiến trình sao lưu tin nhắn hoàn thành, bạn có thể kiểm tra lại tin nhắn trên Zalo và đọc tin nhắn đã mất.

Lời kết

Đó là 2 cách khôi phục tin nhắn Zalo miễn phí, nhanh chóng nhất. Trong quá trình sử dụng Zalo, bạn nên bật chức năng sao lưu để tìm kiếm lại những tin nhắn quan trọng đã xóa. Đối với những bạn chưa bật chức năng sao lưu, việc khôi phục và tìm lại tin nhắn cũng rất dễ dàng.

Giờ đây bạn có thể thoải mái sử dụng Zalo trên điện thoại và máy tính mà không lo mất tin nhắn hay dữ liệu. Hy vọng những chia sẻ về cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo sẽ giúp bạn. Chúc bạn thành công và tìm lại được những tin nhắn quan trọng đã mất.

Blog kiến thức công nghệ phần mềm và thủ thuật máy tính | Softbuzz