5 Cách Kiểm Tra Tốc Độ Đánh Máy Tính Miễn Phí Tốt Nhất 2020

Đánh máy thành thạo là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với các nhân viên văn phòng. Trong đó, việc làm bảo tốc độ đánh máy cực kỳ quan trọng. Nếu bạn muốn kiểm tra tốc độ đánh máy để có thể khắc phục tình trạng đánh máy chậm thì đừng bỏ qua những thông tin sau đây. Tổng hợp các công cụ dưới đây sẽ giúp bạn test tốc độ đánh máy của mình.

10fastfingers – cách kiểm tra tốc độ đánh máy Tiếng Việt

Cách đầu tiên để mọi người có thể test đánh máy miễn phí chính là vào 10fastfinger. Đây là trang web hỗ trợ mọi người kiểm tra tốc độ đánh máy có sử dụng tiếng Việt. Trên màn hình sẽ xuất hiện những từ ngữ lộn xộn và yêu cầu người dùng đánh máy lại. Bạn sẽ sử dụng công cụ Typing Test và gõ với tốc độ nhanh.

5 Cách kiểm tra tốc độ đánh máy tính miễn phí tốt nhất 2020

Khi hoàn tất quá trình gõ, trên màn hình sẽ xuất hiện kết quả. Nếu bạn gõ đúng chữ sẽ xuất hiện với màu xanh, gõ sai chữ sẽ chuyển sang màu đỏ. Thời gian giới hạn cho mọi người là 1 phút.

10fastfinger sẽ tiến hành quy đổi tốc độ đánh máy của mọi người ra WPM. Thang điểm kết hợp với bạn thông báo sẽ giúp mọi người biết được tổng số chữ đã đánh, độ chính xác và lỗi là bao nhiêu. Có thể nói Đây là trang Web kiểm tra tốc độ đánh máy Online tốt nhất hiện nay mà bạn không thể nào bỏ qua. Cụ thể:

  • Tốc độ đánh máy thấp: thang điểm sẽ nhỏ hơn 60WPM.
  • Tốc độ đánh máy trung bình: thang điểm dao động từ 60 đến 100 WPM.
  • Tốc độ đánh máy cao: thang điểm dao động từ 100 WPM đến 140WPM.
  • Tốc độ đánh máy chuyên nghiệp: thang điểm trên 140WPM.

Bạn có thể truy cập Website kiểm tra tốc độ đánh máy 10fastfinger tại đây.

Blog kiến thức công nghệ phần mềm và thủ thuật máy tính | Softbuzz

Typeracer – công cụ kiểm tra tốc độ gõ phím

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy tính thứ hai là mọi người vào Typeracer. Trang web kiểm tra tốc độ gõ phím này hoàn toàn khác với các công cụ thông thường. Trong đó mọi người tham gia vào quá trình test đánh máy sẽ được tham gia vào trò chơi.

Typeracer

Trong đó bạn sẽ kết nối với một đối thủ ngẫu nhiên do Website chọn ra để đua xe. Khi mọi người gõ máy càng nhanh thì xe càng nhanh chóng về đích. Cách kiểm tra tốc độ gõ phím này sẽ không hề gây nhàm chán hay áp lực cho mọi người. Đây được coi là một trong những công cụ vừa giải trí vừa hỗ trợ gõ máy và kiểm tra tốc độ đánh máy siêu thú vị.

Truy cập địa chỉ web Typeracer dưới đây thể có thể kiểm tra tốc độ đánh máy nhé.

Blog kiến thức công nghệ phần mềm và thủ thuật máy tính | Softbuzz

TypingTest – công cụ hỗ trợ test đánh máy miễn phí

TypingTest cũng là một trong những công cụ test đánh máy mọi người không thể bỏ qua. Trong đó có công cụ này hỗ trợ rất nhiều nhiều ngôn ngữ khác nhau cho mọi người thoải mái lựa chọn. Ngoài ra mọi người còn có thể tự lựa chọn thời gian kiểm tra tốc độ gõ phím. Điều này không hề tạo áp lực cho người dùng. Chính vì thế đây là công cụ được đánh giá là khá phù hợp với những người mới tập đánh máy.

TypingTest

Tuy nhiên, có một vấn đề mà bạn cần lưu ý khi sử dụng công cụ test gõ phím này là công cụ không hỗ trợ tiếng Việt. Chính vì thế trước khi sử dụng bạn cần phải tắt công cụ Unikey có hỗ trợ tiếng Việt trên máy tính. Sau khi mọi người thực hiện việc đánh máy, kết quả sẽ hiển thị trên màn hình đầy đủ. Bạn sẽ biết được những lỗi sai của mình trong thời gian đánh máy.

Để test đánh máy trên TypingTest bạn truy cập trang chủ tại https://www.typingtest.com/.

Blog kiến thức công nghệ phần mềm và thủ thuật máy tính | Softbuzz

Typing Speed Test – công cụ test tốc độ đánh máy tính

Một công cụ kiểm tra tốc độ gõ phím nữa của mọi người khá được yêu thích hiện nay là Typing speed test. Công cụ này được đánh giá là sự kết hợp giữa TypingTest và 10fastfinge. Trong đó, công cụ test đánh máy Online này có giao diện vô cùng đơn giản thích hợp với người mới dùng. Và Typing speed test cũng giống như TypingTest là không hỗ trợ tiếng Việt. Thay vào đó mọi người có thể sử dụng các ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Hà Lan, tiếng Pháp,….

Typing Speed Test

Một điểm đặc biệt của Typing Speed Test chính là phía trên màn hình sẽ xuất hiện luôn tốc độ gõ phím và số từ hoàn thành. Trong đó, những từ gõ đúng sẽ có màu xanh và gõ sai sẽ có màu đỏ giống như nhiều công cụ kiểm tra hiện nay. Chính sự trực quan này đã khiến Typing Speed Test trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

Truy cập ngay Typing Speed Test để có thể kiểm tra tốc độ gõ bàn phím của bản thân ngay tại đây.

Blog kiến thức công nghệ phần mềm và thủ thuật máy tính | Softbuzz

Learn 2 Type – công cụ kiểm tra tốc độ gõ phím máy tính

Trong danh sách các công cụ test gõ máy hiện nay, Learn 2 Type cũng là cái tên không thể không nhắc đến. Công cụ này sẽ hỗ trợ mọi người kiểm tra tốc độ đánh máy hoàn toàn miễn phí. Và trong đó ngôn ngữ chính sử dụng là tiếng Anh.

Với công cụ này, mọi người hoàn toàn có thể yên tâm về thời gian hoàn thành thử thách. Bởi công cụ không giới hạn thời gian. Vậy căn cứ để đánh giá tốc độ là gì? Kết quả sẽ dựa vào thời gian mỗi phút thực hiện và độ chính xác trong từng thao tác. Khi kết thúc quá trình nhập đoạn văn để kiểm tra thêm, người dùng nhấn Test me. Kết quả thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình.

Blog kiến thức công nghệ phần mềm và thủ thuật máy tính | Softbuzz

TypingCat kiểm tra tốc độ gõ phím Online nhanh nhất

Công cụ cuối cùng để kiểm tra tốc độ đánh máy mà nhiều người lựa chọn hiện nay là TypingCat. Sở dĩ nhiều người lựa chọn công cụ này là bởi tính dễ sử dụng. Theo đó, các thao tác để thực hiện việc test tốc độ là người dùng truy cập vào trang web sau đó gõ lại các từ xuất hiện trên màn hình.

TypingCat

Điểm đặc biệt của TypingCat chính là phía trên màn hình sẽ xuất hiện luôn tốc độ gõ phím và số từ hoàn thành. Trong đó, những từ gõ đúng sẽ có màu xanh và gõ sai sẽ có màu đỏ giống như nhiều công cụ kiểm tra hiện nay. Chính sự trực quan này đã khiến TypingCat trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

Tuy nhiên, bên cạnh đó công cụ này có một hạn chế là chỉ hỗ trợ tiếng Anh. Vì vậy cũng giống như một số công cụ khác hiện nay, khi muốn kiểm tra tốc độ gõ phím bạn phải sử dụng các công cụ gõ tiếng Việt. Mọi người chỉ cần chăm chỉ luyện tập thông qua công cụ này thì khả năng đánh máy của bạn sẽ cải thiện đáng kể. Tốc độ gõ máy tăng lên sẽ là một lợi thế giúp mọi người tiết kiệm thời gian khi dùng máy tính để nhập dữ liệu.

Trên đây là tổng hợp hợp những công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy miễn phí hiệu quả nhất được nhiều người tin tưởng. Hi vọng đây sẽ là những gợi ý giúp mọi người có thể biết được trình độ gõ máy của mình đang ở mức độ nào.

Blog kiến thức công nghệ phần mềm và thủ thuật máy tính | Softbuzz