Sửa lỗi this copy of windows is not genuine win 7 build 7601

Khi bạn gặp phải lỗi “This copy of Windows is not genuine win 7 build 7601”, máy tính sẽ mất hình nền và chuyển sang màu đen tối với dòng chữ “Windows 7 build 7601 this copy of Windows is not genuine”. Đừng lo lắng, Softbuzz sẽ giúp bạn xử lý nhẹ nhàng.

Lỗi “This copy of Windows is not genuine win 7 build 7601” là gì?

Đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, đột nhiên màn hình trở nên tối thui. Màu đen tràn ngập toàn bộ màn hình và chỉ còn lại các biểu tượng của các phần mềm. Bạn cố gắng thay đổi hình nền máy tính và khởi động lại, nhưng nó vẫn trở về màu đen khó chịu.

Bên cạnh đó, góc phải màn hình hiển thị dòng chữ “Windows 7 build 7601 this copy of Windows is not genuine”.

Lỗi “This copy of Windows is not genuine win 7 build 7601” là lỗi khi máy tính của bạn không có bản quyền Windows hoặc bản quyền Windows 7 đã hết hạn và yêu cầu bạn mua key bản quyền Windows 7 để kích hoạt.

Nguyên nhân gây ra lỗi “Windows 7 build 7601 this copy of Windows is not genuine”

Lỗi này thường do bản quyền Windows của bạn đã hết hạn hoặc bị báo không có bản quyền. Trường hợp khác có thể là việc bạn đã sử dụng các phần mềm crack Windows nhưng chúng không hợp lệ và gây ra lỗi không có bản quyền này.

Phiên bản Windows 7 build 7601 không phải là chính hãng của Microsoft. Microsoft thông minh và có khả năng phát hiện phiên bản Windows nào là chính hãng hoặc không chính hãng. Thông qua việc cập nhật và dò mã, Microsoft chính thức phát hiện và thông báo lỗi này đến người dùng.

Cách sửa lỗi “This copy of Windows is not genuine win 7 build 7601”

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau đây:

  1. Mua key kích hoạt bản quyền Windows 7, sử dụng phiên bản chính hãng và nhập key để kích hoạt. Phương pháp này được khuyến khích sử dụng và áp dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới như Singapore, Nhật Bản và các nước châu Âu.

  2. Sử dụng công cụ thứ ba để kích hoạt bằng một công cụ khác. Hay nói cách khác, bạn có thể bẻ khóa Windows 7 đơn giản để sử dụng tiếp.

Ở cách thứ hai, bạn có thể sử dụng phần mềm kích hoạt bản quyền như “Cách active Windows 7” hoặc “Key Windows 7 ultimate 64 bit”. Chỉ cần một cú nhấp chuột là bạn đã xử lý xong lỗi này. Windows sẽ được kích hoạt lại bình thường và bạn có thể thay đổi hình nền mà không gặp lỗi nữa.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, thì nó sẽ không báo lỗi “Windows 7 build 7601 this copy of Windows is not genuine”, mà sẽ yêu cầu bạn kích hoạt Windows. Bạn có thể sử dụng Kmspico để xử lý nó. Nếu chưa có, hãy tải Kmspico về và sử dụng.

Lời kết

Hy vọng bài viết của Softbuzz có thể giúp bạn xử lý lỗi này một cách nhanh chóng. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy để lại bình luận để chúng tôi hỗ trợ. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho mọi người biết thêm.


This article is a Vietnamese version written for the Softbuzz blog. You can read it here.