Cách đổi tên trang Facebook 2020 và một số lưu ý khi đổi tên page

Trang Facebook là một mạng xã hội quan trọng mà người dùng có thể cung cấp đầy đủ thông tin cho người khác. Tuy nhiên, nhiều trang Facebook không hoạt động hiệu quả và do đó, nhiều người dùng muốn đổi tên trang của mình. Vậy có nên đổi tên page Facebook không? Trong quá trình đổi tên trang, cần lưu ý những điều gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Những yêu cầu bắt buộc để thực hiện cách đổi tên page Facebook

Để thay đổi bất kỳ một vấn đề nào, đều đòi hỏi có những yêu cầu bắt buộc. Và khi thực hiện đổi tên trang Facebook cũng vậy, theo yêu cầu của Facebook, khi muốn đổi tên trang, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Cách đổi tên trang Facebook 2020 và một số lưu ý khi đổi tên page

Quyền quản trị

Muốn đổi tên trang, bạn cần phải là người có quyền quản trị. Đối với tài khoản cá nhân, bạn cần là chủ sở hữu tài khoản. Đối với đổi tên trang Facebook, yêu cầu bạn phải là quản trị viên của trang mới có thể tiến hành đổi tên trang. Nếu bạn chưa biết cách lập trang hay tạo fanpage, bạn có thể tham khảo tại Cách tạo Fanpage Facebook.

Tên trang mới phù hợp

Khi đã có quyền để đổi tên trang, bạn cần lựa chọn một tên mới phù hợp. Lưu ý rằng tên mới của trang cần liên quan đến chủ đề và mục đích mà bạn muốn lập trang Facebook.

Lượng like của trang

Bạn chỉ có thể tiến hành cách đổi tên trang trên Facebook nếu lượng like trang không quá 50,000 lượt. Nếu lượng like quá lớn, bạn sẽ không thể đổi tên trang Facebook được.

Một số lưu ý khi chỉnh sửa tên trang Facebook

Khi bạn tiến hành đổi tên trang, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau để thực hiện đổi tên page nhanh chóng và hiệu quả. Hiện nay, đáp ứng yêu cầu về đổi tên trang linh hoạt hơn so với trước.

Cách đổi tên trang Facebook 2020 và một số lưu ý khi đổi tên page

Lưu ý khi tiến hành chỉnh sửa tên trang:

 • Chú ý tới lượt like và tên trang mới. Yêu cầu lượng like phải đạt một con số nhất định thì người dùng mới có thể đổi tên. Ngoài ra, tên trang cũng được Facebook quản lý và yêu cầu khá nghiêm ngặt, không phải tên nào cũng có thể sử dụng. Nếu tên trang mới của bạn đã trùng với những trang khác, Facebook sẽ không cho bạn đổi tên.

Hãy ghi nhớ những lưu ý này để tiến hành đổi tên nhanh chóng và lựa chọn được một cái tên phù hợp.

Lợi ích của việc sửa tên trang Facebook

Bất kỳ một hoạt động thay đổi nào cũng đem lại những lợi ích nhất định. Việc tiến hành đổi tên trang Facebook đem lại lợi ích lớn cho chính người sử dụng. Cụ thể, đổi tên trang Facebook đem lại những lợi ích sau:

Phù hợp với mục đích kinh doanh

Bạn có thể tiến hành đổi tên khi muốn chuyển đổi mục đích kinh doanh, buôn bán online. Việc đổi tên đem lại lượng khách hàng tiềm năng, tiết kiệm thời gian thiết lập trang mới, thời gian để tăng lượt like và mức độ phổ biến của trang tới người tiêu dùng. Bạn sẽ có lượng khách, lượng Follow của trang cũ :)).

Góp phần tạo nên tên tuổi và thương hiệu cho trang

Một cái tên mới sẽ mang lại diện mạo mới cho trang của bạn. Sau khi đổi tên page Facebook, bạn có thể thay đổi các thông tin để phù hợp với tên trang của bạn. Việc thay đổi thông tin trang sẽ giúp mọi người hiểu rõ về mục đích và nhu cầu của bạn khi sử dụng fanpage này.

Đổi tên page giúp chuyển nhượng trang dễ dàng hơn

Việc chuyển nhượng trang cũng là một phương thức để kiếm tiền nhanh chóng. Bằng cách chuyển nhượng trang, người dùng có thể dễ dàng sở hữu một trang bán hàng với lượng like thực và lượng theo dõi lớn.

Sau khi mua trang, người mua chỉ cần chuyển đổi tên fanpage Facebook và chỉnh sửa nội dung là có thể sử dụng được ngay. Đây là một phương thức giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn giúp bạn có thể sở hữu một lượng khách hàng tiềm năng khi bán hàng hay kinh doanh.

Cách đổi tên trang Facebook nhanh chóng

Sau khi ghi nhớ những lưu ý cần thiết để có thể đổi tên, bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản là đã có thể nhanh chóng đổi được tên trang. Và để đổi tên trang Facebook, bạn cần thực hiện lần lượt những thao tác sau:

 • Vào giao diện Facebook và truy cập vào trang cần tiến hành đổi tên –> chọn “Giới thiệu”.
  Cách đổi tên trang Facebook 2020 và một số lưu ý khi đổi tên page

 • Tại giao diện trang, di chuyển chuột tới mục “Chỉnh sửa tên trang”.
  Cách đổi tên trang Facebook 2020 và một số lưu ý khi đổi tên page

 • Nhập tên trang Facebook mới phù hợp với các yêu cầu Facebook. Tên trang hợp lệ sẽ có dấu tích xanh sau tên mới. Sau khi đặt tên xong, chọn “Yêu cầu thay đổi”.
  Cách đổi tên trang Facebook 2020 và một số lưu ý khi đổi tên page

 • Tiếp theo, bạn phải chờ. Lưu ý rằng thời gian chờ xác nhận đổi tên sẽ được Facebook phản hồi trong vòng 3 ngày. Sau thời gian này, nếu yêu cầu thay đổi không được chấp nhận, bạn có thể tiến hành lại các bước trên.
  Cách đổi tên trang Facebook 2020 và một số lưu ý khi đổi tên page

Lời kết

Trên đây là một số lưu ý và hướng dẫn cách đổi tên page Facebook dành cho bạn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn đổi tên trang Facebook nhanh chóng. Để biết thêm chi tiết về những công cụ hỗ trợ và những khóa học bổ ích liên quan tới bán hàng trên các trang mạng xã hội, bạn có thể tới Softbuzz để tìm hiểu thêm thông tin.

Chúc bạn chỉnh sửa tên trang Facebook thành công.