Cách vô hiệu hóa Messenger, Facebook tạm thời chi tiết nhất 2020

Bạn có muốn vô hiệu hóa Messenger vì một lý do nào đó như nghỉ phép hoặc đi du lịch mà bạn không muốn tiếp nhận tin nhắn trong một thời gian? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa tài khoản Messenger một cách đơn giản và nhanh chóng trên điện thoại.

Lưu ý khi vô hiệu hóa tài khoản Messenger, Facebook

Khi bạn định vô hiệu hóa tài khoản Messenger cũng như tài khoản Facebook, cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Khi bạn khóa Facebook, bạn chỉ có thể khóa tối đa 7 ngày hoặc chỉ mở khóa khi bạn đăng nhập.
  • Trang Facebook bị khóa tạm thời sẽ vô hiệu thông tin cá nhân, xóa dữ liệu của bạn khỏi các trạng thái và hầu hết các nội dung bạn chia sẻ. Khi bạn mở lại Facebook, các dòng trạng thái và các nội dung đó sẽ được khôi phục lại.
  • Một số thông tin vẫn hiện cho người khác như tin nhắn bạn đã gửi.
  • Việc vô hiệu hóa Messenger tạm thời chỉ là một biện pháp ngăn chặn trong thời gian ngắn. Khi bạn đăng nhập lại, Facebook sẽ tự động mở khóa tài khoản của bạn.
  • Tuy nhiên, khi khóa cả hai tài khoản Facebook và Messenger sau đó đăng nhập lại vào Messenger, tài khoản Facebook của bạn cũng sẽ được mở theo.

Có thể bạn quan tâm

Cách đổi tên trang Facebook

Vì vậy, bạn đừng lo lắng liệu vô hiệu hóa Messenger có mở lại được không? Câu trả lời là có, nên bạn có thể yên tâm nhé.

Cách vô hiệu hóa Facebook tạm thời

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và chọn phần cài đặt & quyền riêng tư -> sau đó chọn Lối tắt quyền riêng tư.

Cách vô hiệu hóa Messenger, Facebook tạm thời chi tiết nhất 2020

Bước 2: Tiếp theo, lướt xuống chọn phần xóa tài khoản và thông tin tài khoản.

Cách vô hiệu hóa Messenger, Facebook tạm thời chi tiết nhất 2020

Bước 3: Chọn Vô hiệu hóa tài khoản -> chọn Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản.

Cách vô hiệu hóa Messenger, Facebook tạm thời chi tiết nhất 2020

Bước 4: Nhập mật khẩu và ấn tiếp tục.

Cách vô hiệu hóa Messenger, Facebook tạm thời chi tiết nhất 2020

Sau khi qua phần điền mật khẩu, sẽ hiện ra một giao diện với những yêu cầu. Bạn hãy chọn dòng đầu tiên của giao diện và ấn tiếp tục.

Vậy là việc vô hiệu hóa tài khoản Facebook đã hoàn tất. Khi bạn vô hiệu hóa Facebook, bạn cũng đã vô hiệu hóa Messenger trên điện thoại iPhone hay các dòng điện thoại khác rồi nhé. Bạn chỉ có thể mở lại khi đăng nhập tài khoản hoặc sau 7 ngày.

Cách vô hiệu hóa Messenger trên máy tính và điện thoại

Nếu bạn đang tìm cách vô hiệu hóa Messenger trên điện thoại và máy tính, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Messenger và chọn biểu tượng ảnh đại diện.

Cách vô hiệu hóa Messenger, Facebook tạm thời chi tiết nhất 2020

Bước 2: Tiếp theo, chọn Pháp lý & chính sách.

Cách vô hiệu hóa Messenger, Facebook tạm thời chi tiết nhất 2020

Bước 3: Chọn Vô hiệu hóa Messenger và điền mật khẩu.

Cách vô hiệu hóa Messenger, Facebook tạm thời chi tiết nhất 2020

Kể từ khi vô hiệu hóa Messenger, nick Facebook của bạn sẽ biến mất khỏi mạng xã hội. Người khác sẽ không thể nhắn tin, gọi video hay tìm thấy tài khoản của bạn.

Lưu ý: Cách vô hiệu hóa Messenger trên điện thoại Android chỉ cần làm theo các bước vô hiệu hóa Messenger, không cần làm bước vô hiệu hóa Facebook.

Cách đăng xuất Messenger trên các thiết bị khác

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn vô hiệu hóa Messenger trên máy tính mà muốn đăng xuất Messenger hoặc Facebook ra khỏi các thiết bị khác, bạn làm như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook rồi nhấn vào phần cài đặt & quyền riêng tư và ấn tiếp vào phần cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo, chọn phần Bảo mật và đăng nhập.

Bước 3: Chuyển sang giao diện mới chúng ta sẽ thấy mục Nơi bạn đã đăng nhập, sau đó ấn vào Xem tất cả để mở rộng danh sách đăng nhập. Toàn bộ lịch sử đăng nhập Facebook và Messenger đều được liệt kê rõ ràng từ vị trí người dùng, thiết bị sử dụng và thời gian chi tiết. Chúng ta sẽ kiểm tra những lần đăng nhập mà cần đăng xuất.

Bước 4: Nhấn vào lịch sử đăng nhập đó, sau đó nhấn vào Đăng xuất. Nếu bạn muốn đăng xuất tất cả, kéo xuống phần cuối của giao diện và nhấn vào phần Đăng xuất khỏi tất cả. Khi đó, Messenger sẽ báo phiên bản hết hạn, đồng nghĩa với việc đăng xuất Messenger đã hoàn thành.

Lời kết

Bài viết này đã chia sẻ về cách vô hiệu hóa tài khoản Messenger. Nếu bạn muốn biết thêm những thủ thuật khác trên các ứng dụng di động hoặc PC, hãy liên hệ ngay với Softbuzz, một blog kiến thức công nghệ phần mềm và thủ thuật máy tính. Softbuzz cung cấp những kiến thức bổ ích về công nghệ, cung cấp kho phần mềm ứng dụng, văn phòng đồ họa Windows, ghost và nhiều phần mềm giải trí khác.